Sở Y tế xây dựng kế hoạch hoạt động triển khai thực hiện Đề án 1816 năm 2019 ngành Y tế tỉnh Ninh Bình

Thực hiện Quyết định số 1816/QĐ-BYT ngày 26/5/2008 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án “Cử cán bộ luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh”; Nghị quyết số 28/NĐND ngày 15/12/2011 của HĐND tỉnh Ninh Bình Quy định chế độ đối với cán bộ chuyên môn luân phiên, khám chữa bệnh theo Quyết định số 1816/QĐ-BYT ngày 26/5/2008 của Bộ Y tế,  Sở Y tế xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2019 như sau:

Tiếp tục duy trì và triển khai thực hiện Đề án toàn diện, đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh. Các bệnh viện tuyến tỉnh nhận cán bộ luân phiên từ các bệnh viện tuyến Trung ương và cử cán bộ luân phiên về hỗ trợ các bệnh viện đa khoa tuyến huyện, các bệnh viện đa khoa tuyến huyện nhận cán bộ luân phiên từ các bệnh viện tuyến tỉnh và cử cán bộ về hỗ trợ các phòng khám đa khoa khu vực và trạm y tế tuyến xã, phường, thị trấn; duy trì và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh của các đơn vị tuyến dưới, đảm bảo tính bền vững và khả thi của Đề án.

Cụ thể: 100% các bệnh viện tổ chức tốt việc tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật bệnh viện tuyến trên và hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới. Tăng cường năng lực của cán bộ tham gia Đề án 1816 thông qua việc chỉ đạo các nội dung hoạt động của Đề án, thông qua việc hướng dẫn, đào tạo, tổ chức các hội thảo,tập huấn. Nâng cao hiệu quả hỗ trợ hoạt động chuyên môn cho tuyến dưới thông qua việc cử cán bộ từ tuyến trên về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ tuyến dưới. Đẩy mạnh công tác truyền thông, mục đích, ý nghĩa của Đề án 1816, 100% các kỹ thuật chuyển giao được thực hiện tốt và bền vững tại các đơn vị tiếp nhận.

Tác giả: Lê Lành