Quý I năm 2019,Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn đã phối hợp với Phòng Y tế tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người; Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên người, kế hoạch phòng chống dịch bệnh theo mùa, có kế hoạch biện pháp cụ thể cho các loại dịch bệnh có nguy cơ phát sinh.

     Trung tâm Y tế đã kiện toàn các đội chống dịch cơ động, đội phản ứng nhanh. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị, phân công cán bộ thường trực các ngày nghỉ, dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán để ứng phó kịp thời khi có dịch xảy ra. Trong quý I năm 2019, trên địa bàn huyện Kim Sơn ghi nhận 03 ca mắc chân tay miệng tại xã Hùng Tiến, Kim Tân, Kim Đông; 02 ca mắc sởi tại xã Kim Đông, Yên Lộc; 01 ca mắc ho gà tại xã Kim Định; 02 ca mắc sốt xuất huyết tại xã Cồn Thoi, Như Hòa. Bên cạnh đó, Trung tâm còn thực hiện có hiệu quả công tác An toàn vệ sinh thực phẩm: Viết bài tuyên truyền đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội năm 2019. Phối hợp với đoàn liên ngành kiểm tra 31 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Kết quả không có cơ sở nào vi phạm điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm. Cập nhật kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm cho 02 tập thể (04 cá nhân) tham gia chế biến tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể trên địa bàn. Cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Chỉ đạo các TYT đăng ký nhu cầu chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 năm 2019 với Bệnh viện Đa khoa  huyện…

Tác giả: Nguyễn Minh