.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh thường xuyên thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công suất sử dụng giường bệnh theo kế hoạch đạt 140%. Để đảm bảo cam kết người bệnh không phải nằm ghép sau 24 giờ nhập viện, bệnh viện đã kê thêm giường bệnh ở tất cả các khoa. Hiện nay, bệnh viện đã thực kê 782 giường (178% so với giường kế hoạch được giao). Trong 6 tháng đầu năm có nhiều dịp nghỉ lễ dài ngày song Bệnh viện vẫn đảm bảo tốt công tác chuyên môn, duy trì hoạt động của Khoa Khám bệnh trong các dịp nghỉ lễ, đảm bảo mọi quyền lợi, chế độ cho người bệnh đến khám và điều trị; duy trì triển khai hoạt động khoa Khám bệnh vào các buổi sáng thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần và trực Khoa khám bệnh đảm bảo giải quyết nhu cầu khám chữa bệnh kịp thời cũng như đảm bảo các chế độ của người bệnh.

Bệnh viện đã phối hợp với Sở LĐ-TB-XH và trung tâm tim mạch Bệnh viện E tổ chức khám miễn phí sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em trong tỉnh, kết quả: Có 200 trẻ đến khám, phát hiện 86 trẻ có tim bẩm sinh,13 trẻ được hẹn bít dù, 11 trẻ được hẹn phẫu thuật.  Bên cạnh đó triển khai kịp thời các văn bản, quy định mới của ngành, đặc biệt là Thông tư số 51/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế Hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

Kết quả cụ thể trong hoạt động khám, chữa bệnh của Bệnh viện như sau:

-        Tổng số lần khám, chữa bệnh trên 56 nghìn lượt người.

-        Tổng số lượt bệnh nhân điều trị nội trú gần 20 nghìn lượt người.

-        Ngày điều trị nội trú trung bình là 06 ngày.

-        Tổng số lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú gần 1nghìn lượt người.

-        Công suất sử dụng giường bệnh thực kê là 85%.

Tác giả: Nguyễn Minh