Để thực hiện có hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, Các khoa, phòng khám Đa khoa khu vực, trạm y tế xã/ thị trấn trên địa bàn huyện Gia Viễn tập trung vào hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới giao tiếp, ứng xử, phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Duy trì nghiêm chế độ chế độ thường trực cấp cứu 24/24h, nhất là trong các ngày nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2019, đảm bảo an toàn, không để tình trạng thiếu thuốc trong các ngày nghỉ lễ, tết. Số lượng bệnh nhân khám bệnh, điều trị nội trú tăng cao, khám ngoại trú tăng cao đặc biệt trong cuối tháng 2 và đầu tháng 3 lượng bệnh nhân khám ngoại trú trung bình là 280 lượt/ ngày, nhất là các trường hợp khám sức khỏe. Triển khai thành công ca mổ sản cấp cứu, đặt nội khí quản và thở máy cho bệnh nhân đầu tiên. Đảm bảo công tác vệ sinh các khoa, phòng và ngoại cảnh; triển khai thực hiện 5S để xây dựng TTYT Gia viễn là cơ sở Y tế Xanh - Sạch - Đẹp. Kết quả cụ thể công tác khám, chữa bệnh quý I năm 2019 của Trung tâm : Tổng số  lần khám bệnh 11.283 lần. Tổng số bệnh nhân nội trú 1nghìn người. Tổng số ngày điều trị nội trú 4.847 ngày.Ngày điều trị trung bình 4,6 ngày. Công suất sử dụng giường bệnh được giao 37,7%. Tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú 1.199 lượt; Tổng số phẫu thuật ( loại 1, 2, 3) 32 lần. Tổng số lần chụp Xquang 2.335 lần. Tổng số tiêu bản xét nghiệm là 13.110 tiêu bản. Tổng  số lần siêu âm 3.204 lần. Tổng số áp dụng kỹ thuật mới 08 lần. TS khám BHYT 8.772 lượt. Tổng số bệnh nhân chuyển tuyến 1.364 lượt./.

Tác giả: Nguyễn Minh