Ngày 9/10/2010, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra cuối năm tại Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn.

Năm 2010, trung tâm Y tế huyện Kim Sơn đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch. Cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư xây mới, đời sống cán bộ được nâng lên. Các chương trình y tế đã được triển khai đồng bộ và có hiệu quả trên địa bàn toàn huyện. Thường xuyên nắm bắt và giám sát dịch bệnh, do vậy trong năm không có dịch bệnh lớn xảy ra. Thực hiện tốt quy chế chuyên môn, thực hiện quy tắc ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được nâng lên rõ rệt. Công tác khám chữa bệnh được chú trọng, trung tâm đã đưa những trang thiết bị hiện đại vào khám, điều trị cho bệnh nhân như: máy xét nghiệm máu, máy siêu âm màu 4 chiều, bồn rửa tay đa năng... Đã khám và điều trị cho trên 100 nghìn lượt bệnh nhân đạt 138,4% kế hoạch. Hoạt động khám chữa bệnh và dự phòng cũng được triển khai tốt tại hai phòng khám Cồn Thoi và Bình Minh. Trung tâm đã thành lập Hội đồng thuốc, xây dựng danh mục thuốc đảm bảo cung ứng thuốc và vật tư y tế đầy đủ phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Tuy nhiên, cũng như các đơn vị khác trong ngành, tại trung tâm đang khó khăn về nhân lực đặc biệt là bác sĩ và dược sĩ đại học. Công tác thống kê, báo cáo các hoạt động thường xuyên và đột xuất đôi lúc còn chậm, chưa đầy đủ.

Đoàn kiểm tra đã thực hiện nghiêm túc quy chế chấm điểm, chấm đúng, chấm đủ và chặt chẽ trong công tác chuyên môn cũng như công tác quản lý tại Trung tâm. Kết quả, bệnh viện trung tâm đạt danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc”, Công đoàn Trung tâm đạt “Cụng đoàn cơ sở vững mạnh”

Tác giả: Lê Lành - Trung tâm TTGDSK