Chiều ngày 01/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức trao giải Cuộc thi “Cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công đoàn bệnh viện cùng đại diện các khoa/phòng của bệnh viện.

Tham gia cuộc thi có 46 khoa, phòng, trung tâm trong toàn viện, tổ chức thành 46 đội chia thành 4 khối: Khối phòng ban chức năng, các khoa khối ngoại, các khoa khối nội, các khoa khối cận lâm sàng.

Để đảm bảo tiến độ cũng như tính thiết thực trong việc đánh giá chất lượng các đơn vị dự thi, Ban Giám khảo cuộc thi đã triển khai tổ chức chấm thi từ ngày 23/9/2024 đến 27/9/2024 với nguyên tắc công tâm, khách quan, trung thực, đúng thể lệ, tiêu chí và thang điểm do Ban Tổ chức cuộc thi đã xây dựng. Công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc thi đã được thực hiện kịp thời và đồng bộ. Trong số 46 khoa, phòng, trung tâm dự thi có nhiều khoa, phòng có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu, hình thức đẹp, nội dung sâu sắc, toàn diện, thể hiện tốt tinh thần cuộc thi “ Xanh- Sạch- Đẹp”. Có nhiều sáng kiến sáng tạo như sử dụng vật liệu tái chế để trồng cây xanh, làm lọ hoa trang trí. Có nhiều Poster, Video tuyên truyền, hướng dẫn đến người bệnh, người nhà, khách đến thăm giữ gìn môi trường bệnh viện xanh-sạch-đẹp.

Kết quả cuộc thi có 04 giải nhất, 05 giải nhì và 05 giải ba cho các tập thể khoa, phòng, trung tâm xuất sắc trong triển khai thực hiện phát động cuộc thi  đạt kết quả cao, với tổng số tiền 29.500.000 đồng. Các khoa, phòng, trung tâm được phát hiện từ cuộc thi sẽ lan tỏa những điều tích cực trong toàn viện và các cơ sở y tế khác đồng thời tiếp tục tham gia thi theo cấp tỉnh và Bộ Y tế.

Cuộc thi có ý nghĩa rất quan trọng nhằm nâng cao thương hiệu bệnh viện, đảm bảo môi trường làm việc thân thiện, thuận tiện, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, tạo không gian thư giãn cho người bệnh và nhân viên y tế sau những giờ làm việc căng thẳng hướng tới sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế.