Trạm Y tế xã Phú Lộc vừa phối hợp với Hội phụ nữ xã tổ chức sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề về phòng chống HIV/AIDS cho gần 600 cán bộ hội viên Hội phụ nữ.

Hiện toàn xã có 05 bệnh nhân HIV/AIDS trong đó 02 trường hợp đang được điều trị ARV. Mặc dù số lượng bệnh nhân không nhiều song vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Do vậy công tác truyền thông, dự phòng lây nhiễm được các ban ngành đoàn thể tập trung đẩy mạnh. Tại buổi sinh hoạt, cán bộ chuyên trách HIV/AIDS đã tập trung trao đổi về các đường lây, các phòng chống HIV/AIDS. Xen kẽ các nội dung sinh hoạt là các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm có nội dung về phòng chống HIV/AIDS tạo không khí sôi nổi, ấn tượng. Các ấn phẩm truyền thông như băng zôn, khẩu hiệu cũng được căng treo tại các trục đường chính của xã. Các bài viết có nội dung tuyên truyền chống phân biệt kỳ thị đối xử với người nhiễm HIV/AIDS được phát trên hệ thống truyền thanh tới toàn thể nhân dân.

Thông qua buổi truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động của các đoàn thể đặc biệt là người dân trong công tác phòng chống HIV/AIDS

Tác giả: Kim Thoa - Trung tâm TTGDSK