Đây là thông điệp chính của Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển vừa được Bộ Y tế phát động sáng 15/10 tại Hà Nội.

Các hoạt động trong Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển sẽ tập trung vào các nội dung như: khuyến khích người dân tự tạo ra nguồn lương thực, thực phẩm, biết cách bảo quản, chế biến thức ăn để không bị hao hụt chất dinh dưỡng; phối hợp chặt chẽ với ngành nông nghiệp để đưa kiến thức khoa học công nghệ vào sản xuất và chế biến lương thực; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã hội tuyên truyền và hướng dẫn các gia đình thực hiện 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý... Theo số liệu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Việt Nam có 31,9% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi năm 2010 và khoảng 7.000 trẻ em chết vì các nguyên nhân liên quan đến dinh dưỡng mỗi năm trên toàn quốc.          

V.Hậu

 

 

Tác giả: V.Hậu