Ngày đầu tiên của chiến dịch đã tiêm được gần 10.000 trẻ em đạt tỷ lệ gần 90%.
Giám sát tiêm vacxin Sởi cho trẻ từ 1-5 tuổi tại Kim Sơn

Với mục đích nhằm bổ sung miễn dịch cho trẻ em từ 1 - 5 tuổi, giảm tỷ lệ mắc, chết do sởi gây nên tiến tới loại trừ bệnh sởi vào năm 2012. Đoàn giám sát  chiến dịch tiêm vacxin Sởi của tỉnh gồm các ban ngành sở Y tế, Hội chữ thập đỏ, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên đã về giám sát tại huyện Kim Sơn.

Toàn huyện có 11. 260 cháu trong độ tuổi được tiêm chủng. Chiến dịch được triển khai đồng loạt  trong hai  ngày 12 và 13 tại 64 điểm. Ngày đầu tiên của chiến dịch đã tiêm được gần 10.000 trẻ em đạt tỷ lệ gần 90%. Huyện phấn đấu trong hai ngày sẽ hoàn thành chiến dịch.  Còn những đối tượng đặc biệt chưa đến tiêm được trong ngày 14/9 huyện sẽ tổ chức các đội tiêm cơ động tiêm vét tại các xã. Do được chuẩn bị chu đáo cùng với tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ y tế đã thực hiện đúng quy trình , kỹ thuật về tiêm chủng, bảo quản vắc xin tốt theo đúng quy trình. Tại các điểm tiêm được bố trí hợp lý theo quy trình một chiều, thoáng mát. Ngoài ra tại mỗi điểm tiêm đều chuẩn bị hai hộp chống sốc, khi có trường hợp cần thiết trung tâm y tế huyện hỗ trợ cấp cứu tại chỗ.

Tác giả: Đỗ Lan - Trung tâm TT GDSK