9 tháng đầu năm 2010, trung tâm Y tế huyện Gia Viễn đã triển khai đồng bộ và có hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, trên địa bàn không có dịch bệnh lớn xảy ra. Chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt, nhiều kĩ thuật mới đã được triển khai áp dụng.

Các khoa, phòng, bộ phận trong trung tâm đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho nhân dân đến khám chữa bệnh. Bệnh viện đã đưa vào sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị như máy nội soi, siêu âm, máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học. 9 tháng đầu năm, trung tâm đã khám cho trên 37.000 lượt người bệnh, điều trị nội trú trên 4500 bệnh nhân, nội soi thăm dò chức năng cho trên 500 bệnh nhân, công suất sử dụng gường bệnh trên 130%. T

uy nhiên khó khăn của trung tâm Y tế huyện Gia Viễn là cán bộ phục vụ công tác khám và điều trị còn thiếu nhất là bác sĩ; Một số kĩ thuật lâm sàng và cận lâm sàng chưa thực hiện được so với phân tuyến kĩ thuật do thiếu bác sĩ và trang thiết bị.

Tác giả: Thúy Hà