Ban chỉ đạo chương trình tiêm chủng mở rộng tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vacxin sởi cho trẻ từ 1 - 5 tuổi. PGS - TS Phạm Ngọc Đính - Chủ nhiệm chương trình tiêm chủng mở rộng phía Bắc, nguyên Viện trưởng viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Căn cứ vào tình hình dịch sởi năm 2009 và để tiến tới mục tiêu loại trừ bệnh sởi tại Việt Nam cần phải triển khai chiến dịch tiêm sởi cho nhóm nguy cơ cao. Cũng trong vụ dịch năm 2009, trẻ em từ 1- 5 tuổi là nhóm có tỷ lệ mắc sởi cao mặc dù hầu hết các em đã được tiêm chủng 1 mũi vacxin sởi trong chương trình TCMR thường xuyên cho trẻ dưới 1 tuổi.

Tại hội nghị, sau khi nghe trình bày kế hoạch triển khai chiến dịch, Ban chỉ đạo TCMR tỉnh Ninh Bình quyết tâm thực hiện mục tiêu huy động mọi lực lượng xã hội tham gia chiến dịch, phấn đấu 98% số trẻ trong độ tuổi được tiêm chủng, đảm bảo tốt về chất lượng và an toàn tiêm chủng.

Để đạt được mục tiêu đề ra, giảm tối đa trẻ bị bỏ sót không được tiêm chủng, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện, chiến dịch sẽ được triển khai theo hình thức cuốn chiếu trên toàn tỉnh và chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 12 - 14/10 tổ chức tại các huyện Yên Mô, Yên Khánh, Kim Sơn và thị xã Tam Điệp; đợt 2 từ ngày 18 - 20/10/2010 tại các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư và thành phố Ninh Bình.

Dự kiến trong chiến dịch này sẽ có gần 70 nghìn trẻ từ 1 - 5 tuổi được tiêm bổ sung vacxin sởi.

Tác giả: Thuý Hà - Trung tâm GDSK