Nhân ngày Sức khỏe Tâm thần 10/10; Bệnh viện Tâm thần Trung Ương I triển khai truyền thông giáo dục sức khỏe tâm thần với mục đích giáo dục, nâng cao nhận thức và ủng hộ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe tâm thần. Năm nay 2024 với chủ đề được chọn để phát động trong ngày sức khỏe tâm thần thế giới là: “Ưu tiên sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc”. Chủ đề này nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ cơ hữu giữa sức khỏe tâm thần và công việc, mục tiêu là thu hút tất cả các bên – bao gồm người lao động, người sử dụng lao động, các tổ chức liên quan để vận động, thúc đẩy sự quan tâm đến sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc, để sức khỏe tâm thần được ưu tiên bảo vệ.

Hưởng ứng ngày sức khỏe tâm thần thế giới năm 2024, Sở Y tế Ninh Bình chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền như treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền, tư vấn sức khỏe tâm thần cho người dân, tổ chức các hoạt động lồng ghép truyền thông giáo dục sức khoẻ với chủ đề “Ưu tiên sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc”.

Văn Nghĩa