Thực hiện kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng mở rộng Vacin Sởi mũi 2 cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi của Ban chỉ đạo tiêm chủng mở rộng tỉnh Ninh Bình

Theo đó để chuẩn bị cho chiến dịch đạt hiệu quả cao, Ban chỉ đạo tiêm chủng mở rộng tỉnh đã chuẩn bị chu đáo nội dung, phối hợp triển khai chiến dịch tại các địa phương, chỉ đạo ngành y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế làm công tác tiêm chủng, khảo sát điều tra lập danh sách trẻ từ 1 đến 5 tuổi trong diện cần được tiêm, đồng thời triển khai công tác tuyên truyền vận động các ban, ngành đoàn thể và nhân dân phối hợp tham gia. Các điểm tiêm được triển khai tại 100% các Trạm y tế xã phường và một số trường mầm non theo hình thức cuốn chiếu nhằm tạo sự thuận lợi nhất cho các cháu đến tiêm chủng. Trong quá trình tiêm đảm bảo tốt chất lượng và an toàn,* *không có sai sót xảy ra. Kết quả sau 2 đợt chiến dịch, gần 70 nghìn trẻ em từ 1 - 5 tuổi trên toàn tỉnh được tiêm bổ sung vacxin sởi đạt 98%. Thời gian tới ngành y tế tiếp tục rà soát đối tượng tiêm chủng và tổ chức tiêm vét đảm bảo mục tiêu 100 % trẻ trong độ tuổi được tiêm đầy đủ .

Tác giả: Thúy Hà