Trong các ngày từ 18 - 20/10/2010, ban chỉ đạo tiêm chủng mở rộng huyện Hoa Lư đã chỉ đạo 11 xã, thị trấn trong huyện đồng loạt tổ chức tiểm bổ sung vacxin Sởi cho hơn 5500 trẻ em từ 1 - 5 tuổi.

Để chuẩn bị cho chiến dịch, Ban chỉ đạo tiêm chủng mở rộng huyện Hoa Lư  đã giao nhiệm vụ cho các ban ngành đoàn thể đồng loạt tham gia để chiến dịch thành công trong đó ngành y tế đóng vai trò chủ đạo. Ngành Y tế huyện Hoa Lư đã tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế xã về kĩ năng tiêm vacxin Sởi và tập huấn lại phác đồ xử trí phòng chống sốc. Y tế xã phối hợp với y tế thôn điều tra đối tượng lập danh sách trong độ tuổi, gửi giấy mời đến tận gia đình trẻ. Tại 22 điểm tiêm chủng của các xã, thị trấn đều được trang bị hộp thuốc chống sốc,  02 phích vacxin trong đó 01 phích đựng vacxin và 01 phích đựng đá, vacxin được đảm quản an toàn. Sau khi tiêm trẻ được nghỉ ngơi 30 phút để cán bộ y tế theo dõi. Toàn bộ bơm kim tiêm sau chiến dịch sẽ thu gom tập kết về trung tâm Y tế huyện để xử lí tránh ô nhiễm môi trường. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên chỉ trong ngày đầu triển khai 93% trẻ em trong độ tuổi của huyện đã được tiêm vacxin Sởi mũi 2 .

Thay mặt đoàn giám sát của tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Thoại - Phó Giám đốc Sở đã biểu dương công tác chuẩn bị cũng như việc triển khai chiến dịch tiêm vacxin Sởi của huyện đồng thời đồng chí cũng lưu ý Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo các xã ngoài việc tiêm hết đối tượng của xã đã điều tra cần phải tiêm cho tất cả các đối tượng vãng lai trong độ tuổi có mặt tại địa phương.

Tác giả: Thuý Hà - Trung tâm TT GDSK