.

Hiện nay trên địa bàn xã Phú Long huyện Nho Quan đã có 8 bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS. Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch, UBND xã đã chỉ đạo các cấp, các ban ngành đoàn thể cùng vào cuộc để phòng chống đại dịch này.

Đài truyền thanh của xã thường xuyên phát các tin, bài có nội dung tuyên truyền về đường lây, cách phòng chống HIV/AIDS. Nội dung này cũng được lồng ghép tuyên truyền trong các hội nghị của xã cũng như các thôn nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân trong xã đặc biệt là các thôn có đồng bào dân tộc. Tại xã đã căng treo Panô, ápphích, khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS ở các khu vực đông dân cư và các thôn xa trung tâm xã.

Hàng quý, trạm y tế xã trực tiếp đến thăm hỏi, kiểm tra sức khoẻ định kì cho những người mắc HIV/AIDS đồng thời tư vấn cho gia đình và người thân cách chăm sóc bệnh nhân AIDS.

Tác giả: Lê Lành