.

Được sự tài trợ của Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS thành phần Y tế, Ban chỉ đạo tỉnh đã triển khai chương trình can thiệp giảm tác hại của dự án bao gồm: hoạt động trao đổi bơm kim tiêm sạch cho người nghiện chích ma túy tại thành phố Ninh Bình, thị xã Tam Điệp và huyện Kim Sơn, hoạt động phân phát bao cao su cho gái mại dâm tại thành phố Ninh Bình và thị xã Tam Điệp.

Các nhóm đồng đẳng viên và cộng tác viên được thành lập và bắt đầu các hoạt động tiếp cận và truyền thông cho đối tượng đích từ tháng 6/2010.Việc trao đổi bơm kim tiêm sạch và phân phát bao cao su bắt đầu từ tháng 9. Số lượng bơm kim tiêm sạch là 4700 chiếc phát cho 174 đối tượng NCMT, số bơm kim tiêm bẩn thu về là 2816 chiếc được 59,9%, số lượng bao cao su là 3880 chiếc phân phát cho 53 đối tượng là tiếp viên nhà nghỉ và những nơi có hành vi tình dục không an toàn.

Đã tổ chức được ba hội thảo đồng thuận tuyến tỉnh, hai hội thảo tại TX Tam Điệp và hai hội thảo tại thành phố Ninh Bình vận động sự ủng hộ của UBND và các ban ngành đối với việc triển khai chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV và đã có sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cấp chính quyền và các ban ngành của tỉnh và các địa phương.

Tác giả: Thuý Hà - Trung tâm TTGDSK