Nhằm đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch, chất lượng và hiệu quả công tác khám chữa bệnh, quy chế bệnh viện, quy định của nhà nước trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, ngày 09/11 đoàn kiểm tra của Sở Y tế do đồng chí Tống Quang Thìn Giám đốc Sở y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra theo bảng điểm do Bộ Y tế ban hành tại Trung tâm Y tế huyện Nho Quan.

Trong năm qua tập thể đội ngũ CBCNVCLĐ Trung đã nỗ lực, đoàn kết thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trong huyện và  tỉnh lân cận. Công tác đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, giám sát dịch chặt chẽ không để dịch lan rộng; thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia; triển khai thực hiện tốt quy tắc ứng xử, các quy định về y đức. Do vậy trong năm qua không có đơn thư phản ánh, giảm sự kêu ca phàn nàn của người bệnh về tinh thần, thái độ phục vụ; thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính. Chất lượng khám chữa bệnh qua đó được nâng lên, nhiều kỹ thuật mới được áp dụng. Triển khai thực hiện tốt một số kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng mà trước đây chưa thực hiện được như: Đóng đinh nội tuỷ gẫy xương đùi; Gây tê tuỷ sống trong mổ viêm ruột thừa; Siêu âm Dople tim mạch; Sử dụng bơm tiêm điện; Chọc dẫn lưu màng phổi áp lực âm... Kết quả 100% các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt và vượt. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 194,9%; Tổng số bệnh nhân điều trị nội trú đạt 147,8%; tổng số bệnh nhân điều trị ngoại trú 169,9%; Nội soi 138,4%, Siêu âm 97,8%...

Đồng chí trưởng đoàn đã biểu dương những thành tích mà tập thể đội ngũ CBCCVC Trung tâm đã đạt được. Đồng chí cũng nhấn mạnh với thế mạnh của Trung tâm thì năm 2011 Trung tâm nên triển khai quản lý mạng toàn viện, đưa thêm các kỹ thuật mới: phẫu thuật nội soi ổ bụng; nội soi sản khoa, cấp cứu sơ sinh....phục vụ công tác KCB cho nhân dân.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, đánh giá đúng thực trạng khách quan trung thực, chấm đúng, chấm đủ. Công đoàn Trung tâm đạt 96/100 điểm đạt “Công đoàn cơ sở xuất sắc”, Bệnh viện đạt 85,2/100 điểm đạt “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”

Tác giả: Đỗ Lan - Trung tâm TTGDSK