Sở Y tế tỉnh vừa tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2010. Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS tỉnh, đại diện phòng y tế, trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố.
Quang cảnh Hội nghị

Với chủ đề “Tiếp cận phổ cập và quyền con người”, tháng hành động sẽ được triển khai từ ngày 10/11 đến 10/12/2010 nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ hành vi của cộng đồng về tiếp cận trong chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho mọi người. Tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội đồng thời tạo điều kiện cho mọi người dân tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS , tăng cường sự hỗ trợ cho người nhiễm HIV, chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS. Tiếp tục phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS” tạo ra phong trào quần chúng sâu rộng, sự đồng tâm hợp lực của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS...

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, đồng chí Lưu Danh Cung - Phó Giám đốc Sở đã nhấn mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS là trách nhiệm của toàn xã hội, của cả cộng đồng vì vậy yêu cầu các đơn vị trong ngành y tế tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, tổ chức các hội nghị tuyên truyền, căng treo băng zôn, khẩu hiệu, phân phát các tài liệu truyền thông, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trong tháng hành động.

Tác giả: Lê Lành - Trung tâm TTGDSK