Vừa qua, Sở Y tế tổ chức hội thảo góp ý xây dựng đề án “Mô hình thí điểm đội khám chữa bệnh lưu động tại các cụm trạm y tế xã ”,

tham dự hội thảo có trên 30 đại biểu là lãnh đạo Sở Y tế, trưởng các phòng  chức năng, hội đồng khoa học Sở và đại biểu đại diện cho UBND xã, trạm y tế xã, phòng y tế, trung tâm y tế huyện, đội khám chữa bệnh lưu động đến từ 09 xã của 03 huyện; Nho quan, Gia Viễn, Kim Sơn.Tại hội thảo các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng vào nội dung của đề án đó là; các giải pháp tháo gỡ khó khăn để đề án nghiên cứu được triển khai điểm thành công trong phạm vi 03 cụm dân cư. Đặc biệt mang lại lợi ích thiết thực cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại, phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh tật ngay nơi họ sống. Đồng thời tư vấn, có hướng điều trị sớm, qua đó nâng cao nhận thức của người dân về việc tham gia dịch vụ y tế để kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng sống. Lãnh đạo sở Y tế, Ban chủ nhiệm đề án đã tổng hợp ý kiến của các đại biểu và chỉ đạo các đội khám chữa bệnh lưu động này cùng chia sẻ kinh nghiệm, lên kế hoạch cụ thể trình UBND xã, ngành Y tế, nhằm tạo điều kiện để hoàn thành tốt mục tiêu của đề án trong đó tập trung tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy xét nghiệm, máy đo đường huyết ...đặc biệt đào tạo đội ngũ y bác sĩ có trình độ, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ngay ở trạm y tế xã. Theo đó y tế xã phải quản lý được bệnh tật và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao ngay tại cụm dân cư./.

Tác giả: Lê Hoàn – TT GDSK