Vừa qua, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình.Tham dự buổi lễ có đại diện Trung ương Hội thanh niên Việt Nam; các Sở, ban ngành của Tỉnh và hơn 200 Đoàn viên Thanh niên đang công tác trong ngành Y tế Ninh Bình.

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Ninh Bình ra mắt đúng thời điểm tuổi trẻ cả nước  nói chung và tuổi trẻ Ninh Bình nói riêng đang ra sức thi đua chào mừng Thành công Đại hội Đảng toàn quốc; Kỷ niệm 56 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, 80 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Và đặc biệt năm 2011 là năm được Đảng và Nhà nước chọn là Năm Thanh niên.

Tại buổi lễ Tỉnh Đoàn Ninh Bình đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ và ban chủ nhiệm Lâm thời gồm 16 đồng chí, Thạc sỹ - Lê Hoàng Nam – Phó phòng Kế hoạch Sở Y tế là Chủ nhiệm câu lạc bộ.

Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ ra đời nhằm đoàn kết tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trên địa bàn tỉnh để bồi dưỡng phát huy tiềm năng, tri thức và công sức của thầy thuốc trẻ góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.Ngay sau khi ra mắt, câu lạc Bộ sẽ chính thức đi vào hoạt động dưới sự quản lý về mặt nhà nước của Sở Y tế Ninh Bình và có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các cơ sở Y tế trong tỉnh và các tổ chức chính trị, xã hội, kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Ban chủ nhiệm lâm thời đã thông qua phương hướng hoạt động và chương trình công tác năm 2011 đồng thời phát động triển khai 3 cuộc vận động lớn của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam: “ Thầy thuốc trẻ học tập và nâng cao Y đức”,  “ Thầy thuốc trẻ trong nghiên cứu khoa học” và “ Thầy thuốc trẻ vì sức khoẻ cộng đồng”./.