Vừa qua, Sở Y tế Ninh Bình tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ thầy thuốc nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ, các đồng chí thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú đã và đang công tác trong ngành Y tế Ninh Bình, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và các cán bộ y tế cơ sở tiêu biểu.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, những thế hệ thầy thuốc cùng nhau ôn lại chặng đường phát triển của ngành Y tế, báo cáo với Bác về những kết quả mà ngành Y tế tỉnh nhà đạt được sau 1 năm thực hiện thư Người. Năm 2010 là năm đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của ngành y tế tỉnh nhà. Công tác y tế dự phòng năm qua đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, các dịch bệnh nguy hiểm như cúm A(H5N1), cúm A(H1N1), dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm, dịch sốt xuất huyết và một số các dịch bệnh khác được giám sát chặt chẽ, bên cạnh đó ngành cũng đã triển khai có hiệu quả các biện pháp xử lý bao vây, dập dịch không để xảy ra dịch lớn. Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được triển khai đồng bộ đạt chất lượng và hiệu quả cao. Công tác khám chữa bệnh trong toàn tỉnh đã có những bước tiến rõ rệt, công suất sử dụng giường bệnh của các bệnh viện đạt bình quân 133%. Nhiều kỹ thuật mới tiếp tục đ­ược triển khai áp dụng vào chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện Mắt, bệnh viện Sản Nhi nh­ư phẫu thuật lấy máu tụ ngoài màng cứng, phẫu thuật nội soi khớp gối, phẫu thuật Phaco, phẫu thuật cắt tử cung qua nội soi, cấp cứu và hồi sức sơ sinh, đã thực hiện nuôi thành công một số cháu bé sơ sinh non yếu có cân nặng 900gam...

Tại buổi gặp mặt, đại diện các thế hệ thầy thuốc đã phát biểu ý kiến ghi nhận những kết quả mà ngành y tế tỉnh nhà đã đạt được. Thay mặt các cán bộ y tế cơ sở tiêu biểu các xã phường, thị trấn cũng đã phát biểu bày tỏ quyết tâm học tập, phấn đấu theo lý tưởng của lớp đàn anh đi trước không ngừng phát huy tinh thần y đức của người thầy thuốc, tận tâm, tận tình, hết lòng vì người bệnh, xứng đáng với lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”.

Tác giả: Thúy Hà - Trung tâm TTGDSK