Ngày 23/2, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt với các thầy thuốc nguyên là cán bộ bệnh viện hiện đang nghỉ chế độ, các cán bộ đã từng công tác tại bệnh viện. Lãnh đạo Sở Y tế, các đồng chí nguyên là lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ đã về dự.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, những thầy thuốc thế hệ trước cùng ôn lại quá trình công tác, gắn bó với bệnh viện, chia sẻ những kỷ niệm khó quên của thời kỳ điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đồng thời chia sẻ với các bác sĩ trẻ của bệnh viện về lý tưởng nghề nghiệp mà các thầy và thế hệ đàn anh đã theo đuổi để có được thành quả ngày hôm nay.

Các thế hệ thầy thuốc cũng vui mừng trước sự phát triển về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của bệnh viện ngày càng khang trang, hiện đại; đội ngũ y bác sĩ ngày càng vững về chuyên môn. Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở y tế đã ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy thuốc cho ngành y tế tỉnh đồng thời đánh giá: Bệnh viện xứng đáng là người anh cả, là con chim đầu đàn về trình độ khoa học kỹ thuật của ngành y tế tỉnh nhà. Đó là động lực để đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế hôm nay tiếp nối truyền thống, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, đóng góp tâm sức cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Nhân buổi gặp mặt, các thầy thuốc thế hệ trước đã tặng hoa cho bệnh viện với  mong muốn đội ngũ thầy thuốc hôm nay không ngừng phát huy tinh thần y đức của người thầy thuốc, tận tâm, tận tình, hết lòng vì người bệnh, xứng đáng với lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”.

Thạc sĩ bác sĩ, Lê Hữu Quý - Giám đốc bệnh viện  thay mặt lãnh đạo bệnh viện gửi lời cám ơn đến toàn thể cán bộ công nhân viên, những người thầy thuốc của bệnh viện, đã chung sức cùng vượt khó xây dựng nên những thành tích cho bệnh viện đến ngày hôm nay, mong muốn ngọn lửa yêu nghề sẽ được các thầy thuốc thể hệ trẻ của bệnh viện sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả của các bậc đàn anh đi trước, không ngừng học tập và cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày một tốt hơn./.

Tác giả: Thu Trang - Trung tâm TTGDSK