Trong 2 ngày 15 - 16/2/2011, Sở Y tế tổ chức. “Giải Cầu lông truyền thống ngành y tế” lần thứ XVI. Đây là một trong những hoạt động thiết thực để chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 . Đến dự buổi khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Liên đoàn cầu lông tỉnh, trường Cao đẳng Y tế và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc ngành.

Giải Cầu lông truyền thống ngành Y tế năm nay thu hút được 21 đoàn với 106 vận động viên đến từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình. Giải đấu diễn ra với tinh thần giao lưu, học hỏi, xây dựng lối sống lành mạnh, tăng cường sức khỏe, góp phần nâng cao y đức của người thầy thuốc và thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị đề ra trong mỗi đơn vị, các vận động viên các đoàn đã tham gia thi đấu nhiệt tình, đoàn kết và trung thực với nhiều trận cầu hay, hấp dẫn và kịch tính. Qua 2 ngày thi đấu với 85 trận, Ban tổ chức đã trao tặng huy chương và phần thưởng cho 52 vận động viên đạt giải, trong đó, 7 giải Nhất, 7 giải Nhì, 12 giải Ba .

Đây là một hoạt động thể dục thể thao truyền thống luôn được ngành duy trì và tổ chức thường niên đã phát huy thành phong trào thi đua rèn luyện thể lực, nâng cao sức khoẻ toàn diện trong đội ngũ cán bộ công nhân viên chức.

Hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ cả về tinh thần và vật chất của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị thuộc ngành và sự tham gia tích cực của các tổ chức công đoàn bộ phận, và cả sự đam mê của nhiều công đoàn viên với môn thể thao này ... Những yếu tố quan trọng tạo khả năng thành công cho giải đấu./.

Tác giả: Thu Trang - Trung tâm TTGDSK