Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Mão, Trung tâm Da liễu tỉnh Ninh Bình đã đi thăm và chúc tết bệnh nhân Phong tại trung tâm điều trị bệnh Phong ở xã Ba Sao huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam.

Trung tâm điều trị bệnh Phong được thành lập từ năm 1967, lúc ấy số bệnh nhân Phong có gần 300 người của 3 tỉnh Ninh Bình, Nam Định và Hà Nam. Hiện nay còn 89 bệnh nhân Phong chủ yếu là bệnh nhân có tuổi hoặc bệnh nặng. đang điều trị, làm ăn sinh sống trong đó bệnh nhân là người Ninh Bình là 29 người. Những bệnh nhân này ngoài việc tuân thủ điều trị theo phác đồ duy trì uống thuốc đều đặn, họ còn tham gia lao động sản xuất cùng con cháu để tăng thêm thu nhập, mặt khác đây cũng là liệu pháp phục hồi chức năng chữa bệnh.

Thăm, chúc tết các bệnh nhân nơi đây, lãnh đạo trung tâm Da liễu tỉnh ân cần thăm hỏi động viên, khích lệ mọi người yên tâm điều trị, chuyên cần luyện tập phục hồi chức năng tái hoà nhập cộng đồng. Đoàn đã tặng quà để bà con đón xuân với trị giá tiền gần 7.000.000đ (bẩy triệu đồng).

Tác giả: Thuý Hà - Trung tâm TTGDSK