Sở Y tế vừa tổ chức buổi họp báo nhằm tuyên truyền kỉ niệm 56 năm ngày thày thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2011). Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và truyền thông, lãnh đạo, phóng viên, Biên tập viên Đài PT TH, Báo Ninh Bình, cùng các cơ quan thông tin Báo chí của Trung ương thường trú tại địa phương.

Tại buổi họp báo đồng chí Tống Quang Thìn - TUV, Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo kết quả công tác Y tế năm 2010, phương hướng nhiệm vụ năm 2011, đồng thời trực tiếp trả lời phỏng vấn những vấn đề mà các nhà báo quan tâm.

Năm 2010 Ngành Y tế Ninh Bình đã có bước khới sắc rõ rệt. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân đã đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn, dịch bệnh nguy hiểm xảy ra trên địa bàn; thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, duy trì kết quả tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em < 1 tuổi đạt tỷ lệ cao; công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai đồng bộ, tình hình ngộ độc thực phẩm giảm so với năm trước; công tác Dân số - KHHGĐ thực hiện đạt mục tiêu đề ra, tỷ lệ giảm sinh đạt 0,3%o. Các cơ sở khám chữa bệnh được đầu tư xây dựng khang trang, trang thiết bị được cung cấp mới; đặc biệt Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ứng dụng công nghệ thông tin trong chẩn đoán và điều trị, quản lý tại bệnh viện; tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được cải thiện, chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao, sự hài lòng của người bệnh tăng cao, tạo được niềm tin  với nhân dân, số lượng bệnh nhân chuyển tuyến trên giảm đáng kể.

Cũng tại buổi họp báo các đại biểu bày tỏ sự đồng tình với chủ trương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các thông tin đại chúng của trung ương và địa phương, tiếp tục triển khai đề án 1816 trong đó chú trọng hỗ trợ tốt chuyên môn, kĩ thuật cho các bệnh viện huyện; xây dựng chuẩn Quốc gia y tế giai đoạn 2 năm 2010-2015; đẩy mạnh công tác y tế dự phòng.

Đại diện các cơ quan thông tin báo chí và các phóng viên đã phát biểu ý kiến xoay quanh các vấn đề: làm thế nào để nâng cao chất lượng tuyên truyền, đổi mới cách làm CMYT, tăng thời lượng phát sóng. Trong dịp này, các phương tiện thông tin đại chúng cũng tập trung tuyên truyền về các điển hình tiên tiến, các cá nhân xuất sắc, tôn vinh những đóng góp của người thày thuốc trong sự nghiệp bảo vệ và CCSKND.

Tác giả: Đỗ Lan - Trung tâm TTGDSK