Nhằm động viên tinh thần cán bộ ngành y tế trong công tác chăm sóc, cấp cứu người bệnh và chia sẻ với những bệnh nhân phải nằm điều trị nội trú đợt tết nguyên đán năm nay.

Đồng chí Tống Quang Thìn Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở cùng các đồng chí trưởng các phòng chức năng của Sở Y tế đã đi chúc tết cán bộ, y, bác sĩ và bệnh nhân đêm giao thừa tại bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện sản nhi.

Đây là hai bệnh viện có lượng bệnh nhân nằm tại viện còn đông chiếm 50 % số lượng ngày thường; hiện bệnh viện Đa khoa tỉnh có 233 người nội trú, phần lớn đang cấp cứu tại các khoa như ngoại, cấp cứu, nội ... riêng khoa Điều trị tích cực và chống độc có 10 bệnh nhân đang phải thở máy. Đa số họ là những người mắc bệnh nặng, và những người không may bị tai nạn giao thông phải nằm lại viện. Bệnh viện Sản nhi hiện có 200 người phải điều trị nội trú. Tại 2 bệnh viện đoàn đã thăm, chúc tết và ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của tập thể cán bộ y bác sĩ đồng thời chia sẻ những vất vả của việc cứu chữa bệnh nhân nặng trong những ngày đầu xuân. Cũng tại đây đoàn đã thăm, tặng quà cho các bệnh nhân động viên họ gắng sức, phối hợp cùng các bác sĩ điều trị bệnh để mau chóng bình phục sức khỏe.

Tác giả: Lê Hoàn TT GDSK