Sáng 20/2, đồng chí Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế đã về thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Đón và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế và các đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Lãnh đạo Bệnh viện đã báo cáo với Bộ trưởng và đoàn kết quả hoạt động của Bệnh viện năm 2010, một năm sau khi tiếp nhận cơ sở làm việc mới; theo đó đã khám cho gần 150 nghìn lượt bệnh nhân đạt 90,3%; công suất sử dụng gường bệnh đạt 78,7% so với kế hoạch; triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới như siêu âm 4 chiều, nội soi, sinh hoá... nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều phương pháp khám và điều trị tiên tiến; thực hiện có hiệu quả đề án 1816; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện; tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được cải thiện, chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao, tạo được niềm tin của với nhân dân, số lượng bệnh nhân chuyển tuyến trên giảm đáng kể. đồng chíBộ trưởng và đồng chíChủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả tích cực mà bệnh viện đã đạt được trong năm 2010 và chỉ đạo ngành y tế, bệnh viện Đa khoa tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2010, tiếp tục đầu tư mua sắm trang thiết bị, đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng những thành tựu khoa học kĩ thuật hiện đại nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh và các địa phương lân cận.

Bộ trưởng và đoàn đã đi thăm và thị sát bệnh viện, dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải thượng Lãn ông Lê Hữu Trác và trồng cây lưu niệm tại bệnh viện nhân dịp tết trồng cây năm 2011.

Tác giả: Đỗ Lan - Trung tâm TTGDSK