Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) và Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình; được sự giúp đỡ của đại diện tổ chức Jica tại Việt nam; Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức lễ đón Tình nguyện viên Matsuda Miho - Nhật bản đến làm việc tại bệnh viện.

Tình nguyện viên MatsudaMiho - Nhật Bản đã nhiều năm làm Tình nguyện viên tại Việt Nam và sẽ tiếp tục làm việc tại Bệnh viện Ninh Bình trong thời gian 2 năm ( Từ 2011 đến 2013) với mục tiêu hỗ trợ các Y, Bác sỹ nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ quản lí bệnh viện cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Ngay sau buổi đón tiếp Tình nguyện viên Nhật Bản đã triển khai bắt tay ngay vào công việc tại khoa cấp cứu của bệnh viện. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của bệnh viện Ninh Bình nhằm tăng cường phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước để  nâng cao trình độ chuyên môn của các Y, Bác sỹ có trình độ chuyên môn sâu đạt được mục tiêu yêu cầu và có khả năng phục vụ chuyên môn chăm sóc và điều trị bệnh nhân theo tiêu chuẩn quốc tế./.