Ngày 22/5/2012, UBND huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn về chẩn đoán và Phòng chống bệnh Tay chân miệng cho gần 130 giáo viên của các trường mầm non trên địa bàn toàn huyện.
Các học viên tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên tham dự đã được các bác sĩ của phòng y tế, trung tâm y tế huyện báo cáo về tình hình bệnh tay chân miệng trên địa bàn huyện; Cung cấp các kiến thức cơ bản về bệnh Tay chân miệng như: Mức độ nguy hiểm của bệnh, đường lây truyền, cách phát hiện trẻ bị bệnh và theo dõi, chăm sóc khi trẻ bị mắc Tay chân miệng... Các học viên cũng đã được hướng dẫn cách xử lý phòng chống lây nhiễm cho các cháu trong các trường mầm non, đồng thời chủ động phối hợp với các đơn vị  Y tế báo cáo giám sát các ca bệnh trong các nhà trường.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đều nắm được nội dung và ý nghĩa tầm quan trọng trong việc chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng. Tin rằng, với kiến thức được trang bị, đội ngũ giáo viên các trường mầm non sẽ đóng góp tích cực vào hoạt động giám sát, phát hiện và thực hành các biện pháp phòng chống bệnh Tay chân miệng, nhằm hạn chế sự lây lan và giảm tối đa thiệt hại do bệnh gây ra trên địa bàn huyện.

Tác giả: Thu Minh