Ngày 28/12, Đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Việt-Đức gồm các Giáo sư, Tiến sỹ và ngài Mark E.Helbraun (Mỹ) đã chuyển giao kỹ thuật mới về phẫu thuật hậu môn trực tràng cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.
Tiến sĩ Mark E.Helbraun (đội mũ đỏ) trong ca mổ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Phạm Trường

Tiến sĩ Mark E.Helbraun là chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật hậu môn trực tràng của Bệnh viện Đại học y khoa Hackensack của Mỹ, có nhiều năm gắn bó, phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Việt - Đức để chuyển giao các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại cho đội ngũ bác sĩ trong Bệnh viện.

Trong ngày 28/12, Tiến sĩ Mark E.Helbraun và Phó GS, Tiến sĩ Phạm Đức Huấn cùng các Bác sĩ Bệnh viện Việt-Đức đã mổ trình diễn trên 9 bệnh nhân bị bệnh về hậu môn trực tràng, như trĩ, dò, nứt hậu môn…, kết hợp chuyển giao một số kỹ thuật mới (trong đó có một số kỹ thuật lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam) cho hàng chục bác sĩ khoa ngoại-Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình…

Các đợt chuyển giao kỹ thuật mới là dịp giúp các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình được tiếp thu tiến bộ KHKT từ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y học hiện đại, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt hơn yêu cầu chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh.

Tác giả: Hạnh Chi