10 tháng năm 2010, TYT xã Cúc Phương (NhoQuan) đã khám cho gần 1.685 lượt người, trong đó khám tại trạm là 1.250 lượt người, còn lại là khám theo đợt cho học sinh và người cao tuổi.

Mặc dù là xã đã chuẩn Quốc gia về y tế từ năm 2005, nhưng hiện nay cơ sở vật chất của Trạm Y tế Cúc Phương đã xuống cấp, thiếu nhiều phòng chức năng, trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh còn lạc hậu, thô sơ. Trong khi xã có 10 thôn với hơn 3 nghìn hộ dân, 98% là người dân tộc Mường, thôn xa nhất là thôn Sấm 3, cách Trạm y tế xã 7km..., người dân Cúc Phương rất mong được nhà nước quan tâm đàu tư tu sửa, xây dựng các phòng chức năng, bổ sung trang thiết bị phù hợp....đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân nơi đây.

Tác giả: Huy Hoàng