Sáng ngày 14/12/2010, Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Y tế Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua khối Y tế Dự phòng tuyến tỉnh. Đến dự hội nghị có các đại biểu thi đua khen thưởng Sở Y tế và đại diện ban thi đua khen thưởng của 08 đơn vị dự phòng tuyến tỉnh.

Năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp như dịch tả, dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút cúm và dịch tiêu chảy cấp, bệnh dịch liên cầu lợn, ...ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả hoạt động của công tác dự phòng. Nhưng với nỗ lực và quyết tâm vượt khó khối y tế dự phòng tuyến tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kế hoạch được giao đều đạt và vượt. Các phong trào thi đua tại các đơn vị như hướng về y tế cơ sở, học tập và làm theo lời Bác, thực hiện  quy tắc ứng xử của cán bộ y tế được đẩy mạnh phù hợp với chức năng nhiệm vụ và đặc thù của mỗi đơn vị.

Kết quả hội nghị bình chọn được 03 đơn vị, trong đó Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm mỹ phẩm, Trung tâm TTGDSK, Trung tâm Y tế Dự phòng là 3 đơn vị có những thành tích xuất sắc trong khối Dự phòng năm nay. Đồng thời bàn giao trưởng khối năm 2011 là Trung tâm PC HIV/AIDS.

Tác giả: Lê Lành- Trung tâm TTGDSK