Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ tại thị xã Tam Điệp vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2010 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2011.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác dân số- KHHGĐ với nhiều chiến dịch tăng cường truyền thông lồng ghép, tư vấn đến từng hộ gia đình vận động giảm sinh con thứ 3 trở lên,  năm qua công tác Dân số - KHHGĐ của  thị xã Tam Điệp đã đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Số cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ áp dụng các biện pháp tránh thai tăng cao như sử dụng bao cao su đạt trên 127%, cấy thuốc tránh thai: 100%, tiêm tránh thai: 187%. Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 5,6% giảm 0,44% so với năm 2009. Chú trọng nâng cao kiến thức và dịch vụ SKSS/KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên, tổ chức nhiều buổi tập huấn cung cấp kiến thức cho phụ huynh có con trong độ tuổi thanh thiếu niên, tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tiền hôn nhân thu hút được đông đảo người tham gia, tư vấn khám sức khoẻ sinh sản/KHHGĐ cho hơn 400 lượt người.

Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2011, thị xã Tam Điệp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, triển khai sâu rộng hiệu quả các vấn đề ưu tiên đến các cấp hội, cung cấp thiết bị cần thiết, các phương tiện tránh thai phi lâm sàng đáp ứng nhu cầu của nhân dân, góp phần thực hiện nhiệm vụ công tác Dân số - KHHGĐ.

Tác giả: Lê Lành - Trung tâm TT GDSK