Nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/10/1944 - 22/12/2010 Sở Y tế Ninh Bình tổ chức Đại hội Hội cựu chiến binh lần thứ I nhiệm kỳ 2010 - 2012

Tham dự Đại hội có đống chí Trần Đức Thuần - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh khối cơ quan tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và đông đảo hội viên hội cựu chiến binh đang công tác trong toàn ngành y tế.

Tại Đại hội, đồng chí Đoàn Văn Thoại - Chủ tịch lâm thời hội CCB Sở Y tế  đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và những thành tựu to lớn qua những năm xây dựng, hoạt động và phát triển của hội CCB Việt Nam, Hội cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình là lực lượng chính trị trung kiên cách mạng, là chỗ dựa tin cậy của Đảng và Nhà nước. Nhận thức rõ được vai trò của anh bộ đội cụ Hồ, ghi nhận những công lao cha anh đã để lại,Hội cựu chiến binh Sở Y tế được thành lập là những bác sỹ, thày thuốc, những cán bộ viên chức đã từng một thời tham gia chiến đấu, một thời khoác trên mình màu xanh áo lính sống và chiến đấu cho cách mạng Việt Nam. Hoà bình lập lại các đồng chí đã về công tác trong ngành Y tế tiếp tục với nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong thời đại mới.

Năm 2010 và những năm tiếp theo, hội CCB Sở Y tế tiếp tục phát huy tố chất người CCB gương mẫu, bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực chăm lo xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của hội viên. Xây dựng hội trong sạch vững mạnh, phát triển hội viên mới, xây dựng gia đình văn hóa.

Đại hội đã tiến hành bầu ban chấp hành khóa I gồm 7 đồng chí và bầu ra 4 đồng chí tiêu biểu đại diện cho hội viên đi dự Đại hội Cựu chiến binh tỉnh

Tác giả: Lê Lành - Trung tâm TT GDSK