Năm 2016 còn rất nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng; trang thiết bị y tế; nhân lực còn bất cập so với nhu cầu khám chữa bệnh ngày một cao của nhân dân, nhưng được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Y tế và các ban ngành trong tỉnh, sự lãnh đạo đúng đắn của Chi uỷ, Chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức Đảng, Chính quyền, Đoàn thể, tập thể cán bộ viên chức đoàn kết thống nhất, năng động, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, Bệnh viện đã đạt được những thành tích trên mọi mặt công tác, vừa thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, vừa chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ viên chức trong đơn vị.

Hiện Bệnh viện có quy mô 100 giường bệnh nội trú, 30 giường ngoại trú với 04 phòng chức năng và 6 khoa, tổng số cán bộ viên chức: 108, trong đó Đại học và sau đại học: 35, chiếm tỷ lệ 32,4%, trong đó bác sỹ 26 (trình độ sau đại học 05); Điều dưỡng: 48, tỷ lệ Điều dưỡng/Bs điều trị trực tiếp là 48/23 = 2,1; cán bộ khác 25.

Trong điều kiện chật hẹp nhưng Bệnh viện đã cải tạo, duy tu sửa chữa, kê thêm giường bệnh, hạn chế tối đa tình trạng người bệnh nằm ghép, triển khai sử dụng hiệu quả các trang thiết bị y tế đã được đầu tư.

Trong năm hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch Sở Y tế giao đều đạt và vượt, cụ thể Bệnh viện đã thực hiện khám, chữa bệnh trên 10.000 lượt người bệnh; điều trị nội trú 2.427 lượt người bệnh đạt 146,3 % so với kế hoạch; công suất sử dụng giường bệnh đạt 132,4% và tăng 22,2% so với năm 2015; số ca phẫu thuật trĩ 41; thực hiện 10.123 tiêu bản xét nghiệm,  2.822 ca chụp X quang, 1.932 ca siêu âm; tỷ lệ chuyển tuyến giảm nhiều so với năm 2015.

Bệnh viện đã ứng dụng và triển khai đa dạng các kỹ thuật trong điều trị, kết hợp giữa YHCT với YHHĐđiều trị hiệu quả nhiều bệnh khó, bệnh mạn tính như: tai biến mạch máu não, cácchứng đau thần kinh ngoại biên, thoái hoá khớp, viêm khớp, thoái hoá cột sống , tăng huyết áp, tiểu đường, sỏi mật, sỏi đường tiết niệu, các bệnh đường tiêu hoá…v.v. , phẫu thuật trĩ bằng máy ZZIID  hiệu quả tốt không gây đau, ít tốn kém, thời gian nằm viện ngắnđược người dân tin tưởng đến khám và điều trị ngày một tăng.

Duy trì và phát triển bền vững các kỹ thuật mới, đặc biệt một số kỹ thuật có tính chiến lược, mũi nhọn luôn được lãnh đạo Bệnh viện quan tâm chỉ đạo sát sao như phẫu thuật trĩ, năm qua Bệnh viện đã triển khai được 02 kỹ thuật mới đó là “Kết hợp YHCT và YHHĐ chẩn đoán, điều trị bệnh lý nam học”; “Kỹ thuật tiêm nội khớp” do các Bệnh viện Trung ương chuyển giao theo Đề án 1816 hiện đã và đang được áp dụng điều trị có hiệu quả cao, có sự thay đổi về chất nhất là tiêm nội khớp.

Công tác nghiên cứu khoa học triển khai sâu rộng tại các khoa, phòng, năm 2016 Bệnh viện có 07 đề tài NCKH, trong đó có 01 đề tài cấp ngành, 06 đề tài cấp cơ sở.

Cán bộ viên chức Bệnh viện luôn được trau dồi y đức,nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng Bệnh viện “Xanh-Sạch-đẹp”, thực hiện tốt Thông tư 07/2014/TT-BYT của Bộ Y tế về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.

Trong năm 2016 Bệnh viện được tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ Y tế về phát triển công tác Y Dược cổ truyền và có nhiều cá nhân, tập thể được tặng bằng khen, giấy khen.

Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu y tế năm 2017, chỉ tiêu thi đua trong khối các Bệnh viện tuyến tỉnh, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới cung ứng dịch vụ y tế an toàn, hiệu quả mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh.

Bác sỹ CKI Hà Duy Tân – Bệnh viện YHCT