Thực hiện Kế hoạch số 28-KH/TU ngày 28/9/2016 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch số 147/KH-SYT ngày 18/01/2017 của Sở Y tế về tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Sáng ngày 06/02/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Dự buổi sinh hoạt có Lãnh đạo; Trưởng các khoa, phòng và đại diện một số cán bộ, Đảng viên, viên chức các khoa phòng trong toàn viện.

Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm, đồng chí Phạm Văn Hiệp - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện đã đọc câu chuyện: “Bác với mùa xuân thành lập Đảng”. Nội dung câu chuyện kể về thời gian Bác bôn ba khắp các nước trên thế giới tìm con đường cứu nước và thời khắc lịch sử trọng đại là ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02/1930. Qua câu chuyện chúng ta càng tự hào hơn với những trang sử vẻ vang hào hùng của Đảng.

Thông qua buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các y, bác sĩ trong toàn viện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, nếp sống văn hóa công sở. Hoạt động này góp phần bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử của cán bộ y tế với người bệnh.

Tác giả: Kim Thoa