Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngành Y tế Ninh Bình đã xây dựng kế hoạch, phân công trực 4 cấp đầy đủ, qua đó đảm bảo tốt công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Theo đó, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cơ bản được đảm bảo không xảy ra vụ ngộ độc lớn. Công tác vệ sinh phòng dịch được quan tâm, không phát hiện trường hợp nghi mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, không xảy ra dịch bệnh trên địa bàn. Công tác khám, cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, bệnh viện đa khoa huyện, thành phố được duy trì trực cấp cứu 24/24h, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện bình thường, nghiêm túc.
Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, đã có gần 2.300 bệnh nhân được khám, cấp cứu, trong đó có trên 1.800 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú, gần 300 trường hợp phải chuyển viện; thực hiện phẫu thuật 200 ca ở các bệnh viện...
Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, hệ thống sản nhi trong tỉnh đã đỡ đẻ, mổ thành công đón gần 300 cháu bé chào đời. Đồng thời đã khám cho gần 100 trường hợp tai nạn do sinh hoạt; trong đó có 28 trường hợp ngộ độc thức ăn, 7 trường hợp do rượu bia, rất may không có trường hợp nào tử vong.