Ngày 8/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ công chức, viên chức người lao động năm 2017 và tổng kết công tác bệnh viện năm 2016. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Dương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, cùng dự có đại diện Công đoàn ngành Y tế. Về phí Bệnh viện có Ban Giám đốc Bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn ngành, trưởng phó các khoa, phòng, đoàn thanh niên và trên 70% đại biểu đại diện cho công chức, viên chức, người lao động của bệnh viện.

Năm 2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã  thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức người lao động năm 2016 được thể hiện qua việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho toàn thể cán bộ công chức viên chức và người lao động qua đó đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của đội  ngũ cán bộ y tế giảm thiểu đáng kể sự phàn nàn của người bệnh, nâng cao uy tín và niềm tin của nhân dân đối với bệnh viện. Trong năm bệnh viện đã khám cho trên 261 nghìn lượt người, đạt tỷ lệ 127,67%, số bệnh nhân điều trị nội trú 41.904 người, công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt trên 100%, bệnh viện đã phát triển được 10 kỹ thuật mới trong đó có 3 kỹ thuật lâm sàng , 7 kỹ thuật cận lâm sàng như: Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống, nội soi tán sỏi qua da, đặt stent đường mật qua da, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn, đo tải lượng vi rút viêm gan B, C...Để nâng cao chất lượng chuyên môn bệnh viện đã tích cực đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực như đào tạo dài hạn, đào tạo theo Dự án Norred, bệnh viện vệ tinh, theo hợp đồng chuyền giao kỹ thuật. Bệnh viện đã thực hiện 54 đề tài, trong đó 01 đề tài cấp tỉnh, 07 đề tài cấp ngành, 46 đề tài cấp cơ sở. Thực hiện tốt công tác nhiễm khuẩn và phòng chống dịch bệnh. Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân tích cực tổ chức thực hiện công tác giám sát các nội dung cần phải công khai theo đúng quy định, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến phản ánh của CBCCVC người lao động, phối hợp chặt chẽ các khoa phòng để giải quyết các tồn tại vướng mắc trong công tác. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ, thực hiện nghiêm túc thu, chi tài chính theo quy định của Nhà nước.

Tuy nhiên bệnh viện vẫn còn một số tồn tại nhất định về nguồn nhân lực do số nhân viên nữ chiếm 67,95%, tỷ lệ chuyển tuyến trên vẫn còn cao, chất lượng hồ sơ bệnh án chưa thực sự tốt, vẫn còn có sự phàn nàn của bệnh và người nhà bệnh nhân về tinh thần thái độ, giap tiếp của nhân viên bệnh viện, sự phối hợp công tác giữa các khoa phòng, các bộ phận chưa cao.

Năm 2017, Bệnh viện tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học, thực hiện tốt quy chế dân chủ, quy định về tiếp công dân, đường dây nóng, hòm thư góp ý, tăng cường công tác kiểm tra giám sát đột xuất và định kỳ giải quyết những vấn đề đặt ra trong bệnh viện, kiêm quyết xử lý các vụ việc có dấu hiệu vi phạm phát luật, nội quy, quy chế bệnh viện, tăng cường phối hợp giữa chính quyền với công đoàn và các tổ chức đoàn thể nhằm có sự tập trung thống nhất trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các mặt công tác của bệnh viện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao kết quả và Bệnh viện đạt đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu bệnh viện có giải pháp tích cực khắc phục những tồn tại hạn chế như tiếp tục đổi mới về phong cách thái độ phục vụ, tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện quy chế chuyên môn, đặc biệt vấn đề kê đơn và lạm dụng thuốc. Bệnh viện cần phải có cơ chế khen thưởng kịp thời động  viên cán bộ y tế có thành tích trong công tác, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, xử lý nghiệm các trường hợp vi phạm quy chế bệnh viện, quy định của nhà nước, đẩy nhanh đề án tự chủ bệnh viện. Từng bước xây dựng bệnh viện phát triển bền vừng, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Tác giả: Lê Lành