Ngày 7-4, tại nhà văn hóa phường Thanh Bình, Ban vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Ninh Bình đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2012, thu hút 600 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện.

Sau một ngày, toàn thành phố đã thu gom được 253 đơn vị máu, cung cấp cho Viện huyết học truyền máu Trung ương.

Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm, thành phố Ninh Bình đã thu hút, vận động được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế ở Trung ương, ở tỉnh. Đồng thời, phong trào hiến máu tình nguyện còn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện là thể hiện tinh thần "Tương thân, tương ái", "Thương người như thể thương thân" của dân tộc.

* Trường Đại học Hoa Lư tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2012Ngày 8-4, hưởng ứng ngày "Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện" (7-4), Trường Đại học Hoa Lư đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện năm 2012.

Hơn 300 đoàn viên, thanh niên là sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Hoa Lư đã tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện và thu gom được 120 đơn vị máu, cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kịp thời cứu chữa cho những bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Thông qua việc tham gia hiến máu tình nguyện đợt này, Trường Đại học Hoa Lư đã huy động được sự tham gia tích cực của đông đảo đoàn viên, thanh niên cùng chung tay hành động, có những việc làm mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc để sẻ chia, quan tâm đến những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.