Ngày 15-12, Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn về tác hại của thuốc lá; xây dựng môi trường không khói thuốc; Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn cho cán bộ chủ chốt các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố.

Tại lớp tập huấn, đại diện Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá đã cung cấp cho trên 60 học viên những thông tin cơ bản về tác hại của việc sử dụng thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đối với sức khỏe của con người; các bước xây dựng cơ quan không khói thuốc; xem phim và clip về phòng, chống tác hại của thuốc lá; nắm bắt các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; kỹ năng truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá...
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá cho các học viên là những cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị địa phương - những tuyên truyền viên trong các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá, hướng tới mục tiêu ''Vì một môi trường không khói thuốc''