Năm 2016 Sở Y tế và Ban Dân vận Tỉnh đã hoàn thành cơ bản kế hoạch, chương trình phối hợp công tác, góp phần vào việc đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của 2 ngành.

Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế về công tác dân vận đã có nhiều chuyên biên tích cực; đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh theo hướng "gần dân, trọng dân"; nhân dân và người bệnh tin tưởng, yên tâm hơn khi được khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Cán bộ làm công tác dân vận có thêm kinh nghiệm trong công tác tham mưu, nắm băt, vận động nhân dân thực hiện đầy đủ các quy định của ngành y tế khi tham gia khám, chữa bệnh.

Thời gian tới 2 ngành iếp tục phối hợp quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về lĩnh vực y tế;tăng cường, đổi mới công tác truyên truyền, vận động các tầng lóp nhân dân cùng chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Phối hợp với các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân;tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm; tăng cường công tác dân vận và thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cơ quan đơn vị và cán bộ công chức.

Tác giả: Kim Thoa