Thực hiện Công điện số 25/CĐ-UBND ngày 17/9/2024 của UBND tỉnh về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại trước áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, ngày 19/9 Sở Y tế đã ban hành văn bản số 2514/SYT-KHTC yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc: Rà soát, bổ sung các kế hoạch, phương án phòng, chống bão lũ của đơn vị phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Rà soát, điều chỉnh bổ sung dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư y tế phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trước mùa mưa bão; đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân, kịp thời bổ sung dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư dự trữ trong thiên tai, không để bị động, bất ngờ theo phương châm bốn tại chỗ. Tập trung rà soát các công trình bị ảnh hưởng bởi bão số 3, mưa lũ sau bão số 3, đồng thời xây dựng phương án ứng phó đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế.