Kim Sơn là một trong 3 địa phương cùng với các huyện Nho Quan, TX Tam Điệp được bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh triển khai Dự án phát triển mạng lưới y tế cơ sở và công tác phòng chống lao giai đoạn II năm 2010.

Trong 6 tháng triển khai đã dự án Kim Sơn đã tổ chức được 14 lớp tập huấn cho hơn 600 cán bộ từ huyện đến cơ sở và y tế thôn bản, 100% cán bộ y tế xã, thị trấn được trang bị lại kiến thức về bệnh lao có kỹ năng truyền thông giáo dục sức khoẻ về bệnh lao, 75% người dân có nhận thức đúng về bệnh lao.

Dự án đã góp phần nâng cao kỹ năng truyền thông phòng chống lao cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở; trang bị kiến thức về bệnh lao trong quản lý, điều trị, và phát hiện bệnh lao tại cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức và nội dung phong phú về bệnh lao, lao/HIV trong nhân dân; phát hiện và củng cố mạng lưới lao, tăng cường hiệu quả công tác phòng chống lao khống chế sự ra tăng lao/HIV.

Tác giả: Lê Lành - Trung tâm TTGDSK