.

Thực hiện chương trình phòng chống sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn đã tập trung triển khai các hoạt động để giám sát dịch sốt xuất huyết, trong đó trú trọng vào các địa bàn xã thường xuyên có người đi làm ăn xa, những địa bàn những năm trước có người mắc sốt xuất huyết... Bên cạnh việc giám sát dịch ngành y tế huyện còn phối hợp với các xã, thị trấn trong huyện tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về việc thực hiện ăn, uống, sinh hoạt hợp vệ sinh. Qua kết quả giám sát các chỉ số về bọ gậy, muỗi Aedes aegypty đều thấp dưới chỉ số báo dịch. Năm qua, toàn huyện không có bệnh nhân sốt xuất huyết, không có dịch sốt xuất huyết sảy ra trên địa bàn.

Tác giả: CTV