Vừa qua đoàn kiểm tra Sở Y tế đã tiến hành kiển tra, đánh giá công tác y tế năm 2010 tại Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn.

Năm 2010, tập thể cán bộ viên chức lao động Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn đã đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Với biên chế 70 giường bệnh, trung tâm đã tổ chức khám gần 54 nghìn lượt, điều trị cho hơn 6500 bệnh nhân, công xuất sử dụng giường bệnh đạt hơn 140%, không có sai sót chuyên môn. Nhiều thiết bị, máy móc hiện đại như máy siêu ân, xét nghiệm, XQ được đưa vào chẩn đoán, điều trị theo phân tuyến kỹ thuật, từ đó góp phần đa dạng hoá các dịch vụ khám chữa bệnh. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Là địa bàn có 4 xã thuộc vùng xả lũ do vậy công tác  ATVSTP, VSMT phòng chống dịch bệnh được đẩy mạnh, trong năm không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn.

Tuy nhiêm bên cạnh những thành tích mà trung tâm đạt được vẫn còn một số hạn chế nhất định cần khắc phục trong thời gian tới như: chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, đưa các dịch vụ kỹ thuật y tế về gần với nhân dân nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng, đồng thời giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Với tinh thần làm việc khách quan, dân chủ đoàn đã kết luận công tác Y tế huyện Gia Viễn năm 2010 xếp loại Khá; Công đoàn đạt danh hiệu "trong sạch vững mạnh".

Tác giả: Kim Thoa - Trung tâm TTGDSK