Sở Y tế, Công đoàn ngành vừa tổ chức kiểm tra kết quả hoạt động tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh năm 2011.

Trong năm, Bệnh việnđã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch. Cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư xây mới, đời sống cán bộ được nâng lên. Các chương trình phòng chống Lao đã được triển khai đồng bộ và có hiệu quả trên địa bàn toàn tỉnh. Bệnh viện đã đưa những trang thiết bị chuyên ngành lao, phổi vào khám, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân như: máy xét nghiệm máu, máy siêu âm màu, máy XQ, áp dụng các kỹ thuật mới như: xử trí tràn khí và tràn dịch màng phổi; đặt nội khí quản, thở máy; nội soi phế quản... Kết quả bệnh viện đã khám và điều trị cho nghìn lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt 139% kế hoạch năm. Thực hiện tốt quy chế chuyên môn, thực hiện quy tắc ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh được nâng lên rõ rệt. Công tác chỉ đạo tuyến, đào tạo tuyên truyền GDSK, nghiên cứu khoa học cũng được bệnh viện tổ chức thường xuyên. Bệnh viện cũng đã thành lập Khoa dinh dưỡng, Hội đồng kiểm soát chống nhiễm khuẩn bước đầu đã đạt được kết quả nhất định.Xây dựng danh mục thuốc hàng năm đảm bảo cung ứng thuốc và vật tư y tế đầy đủ phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong lĩnh vực lao phổi.

Tuy nhiên, cũng như các đơn vị khác trong ngành, bệnh viện cũng đang gặp khó khăn về nguồn nhân lực đặc biệt là bác sĩ và dược sĩ đại học. Đoàn kiểm tra phúc tra đã đánh giá khách quan, công bằng và chính xác, công tác chuyên môn, công tác quản lý tại bệnh viện. Kết quả chấm điểmắnm 2011 bệnh viện đạt danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc”,  Công đoàn bệnh viện đạt “Công đoàn cơ sở vững mạnh”./.

Tác giả: Lê Lành - TTGDSK