Vừa qua, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn công tác kiểm tra bệnh viện và các trung tâm khối y tế dự phòng năm 2011.

Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo các đơn vị đã được nghe hướng dẫn về công tác tự kiểm tra và kiểm tra công tác y tế tại các đơn vị. Trong đó có bổ sung và cập nhật những quy định mới của Nhà nước trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân tại các đơn vị trong ngành y tế năm 2011. Qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá tình hình thực tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, công tác quản lí, việc thực hiện chức năng nhiệm vụ và quy chế chuyên môn trong lĩnh vực y tế nói chung. Từ đó lựa chọn ra những đơn vị xuất sắc năm 2011 để đề nghị khen thưởng.

theo kế hoạch kiểm tra của Sở Y tế Ninh Bình thì đối tượng được kiểm tra là: Bệnh viện tuyến tỉnh; các Trung tâm Y tế tuyến tỉnh, Chi cục DS-KHHGĐ; Trung tâm Y tế các huyện/thị xã/thành phố, các phòng khám đa khoa khu vực được chấm theo thang điểm của Bộ Y tế. Riêng Bệnh viện YHCT và những đơn vị chuyên ngành được Trung ương tổ chức kiểm tra chéo.

Tác giả: Văn Nghĩa