Vừa qua, Tại Hội trường Sở Y tế, 120 đoàn viên thanh niên Sở Y tế đã được tập huấn kiến thức về DS/KHHGĐ và HIV/AIDS.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về DS/KHHGĐ và HIV/AIDS cho Đoàn viên thanh niên. Giảng viên đến từ chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình đã truyền đạt một số vấn đề như cơ cấu dân số, thực trạng và một số đinh hướng trong thời gian tới đối với tình hình dân số trên địa bàn tỉnh ta. Đặc biệt là thông tin về một số đề án đang được triển khai và một số mô hình kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân được đông đảo đoàn viên thanh niên quan tâm. Cũng tại lớp tập huấn, Giảng viên Trung tâm phòng chống HIV/AIDS đã đem đến cho các đoàn viên thanh niên những con số báo động về tình hình lây nhiễm HIV/AIDS tại Việt Nam cũng như trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, đồng thời giới thiệu một số điều về Luật phòng chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS). Đây là một đợt sinh hoạt rất có ý nghĩ đối với đoàn viên thanh niên, thông qua hoạt động này mối đoàn viên không chỉ có thêm kiến thức về DS/KHHGĐ và HIV/AIDS mà qua đây họ sẽ còn là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền vận động gia đình và cộng đồng thực hiện tốt công tác DS/KHHGĐ và HIV/AIDS.

Tác giả: Kim Thoa