Vừa qua, Viện Dinh dưỡng, Trung tâm TTGDSK tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lớp tập huấn cho hơn 50 học viên là các thầy cô giáo và y tế thôn bản xã Phú Lộc huyện Nho Quan về kiến thức dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đây là hoạt động phối hợp nhằm làm giảm đáng kể tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡngcũng như cung cấp một số thông tin về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các giáo viên và y tế thôn bản nhận thức rõ hơn về an toàn thực phẩm cũng như chăm sóc sức khỏe học đường. Tại buổi tập huấn, nhìn chung các học viên đều tích cực hưởng ứng, cùng nhau thảo luận, bàn bạc tìm ra những hạn chế đồng thời đưa ra những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương từ đó tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh và cộng đồng cần chăm lo về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm hơn nữa nhằm nâng cao thể lực và trí lực cho con em trong xã.

Tác giả: Kim Thoa