Ngày 06/4/2012, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2012 – 2017.
Ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017

Dự Đại hội có các đồng chí Lãnh đạo thay mặt cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc, BCH công đoàn bệnh viện, Thành đoàn Thành phố Ninh Bình, đoàn Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình và các đồng chí đoàn viên đại diện cho các chi đoàn trong toàn bệnh viện.

Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện có 245 sinh hoạt tại 03 Chi đoàn trực thuộc là Chi đoàn hệ Ngoại, Chi đoàn hệ Nội, Chi đoàn khối phòng ban và Cận lâm sàng. Trong đó: trình độ sau Đại học 01 đồng chí, 08 đồng chí đang theo học sau Đại học; Đại học là 97.

Trong những năm qua, được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện để phát triển của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Thành Đoàn; Đoàn viên thanh niên Bệnh viện luôn đoàn kết, phấn đấu, tích cực học tập, rèn luyện về chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội bảo vệ Tổ quốc, hưởng ứng tốt các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới với 13 đồng chí, đồng thời thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ  2012 – 2017 với 4 mục tiêu cụ thể:

1. Mỗi tổ đoàn của các khoa mỗi năm có ít nhất 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở trở lên.

2. 100% Đoàn viên phải thục hiện tốt quy tắc ứng xử, không có đoàn viên vi phạm nội quy, quy chế.

3. 100% Đoàn viên đều có tinh thần và hướng phấn đấu trở thành Đảng viên. Mỗi năm giới thiệu ít nhất 5 Đoàn viên ưu tú cho các chi bộ xem xét, cử các đồng chí đi học lớp cảm tình Đảng và giới thiệu kết nạp Đảng.

4. Tổ chức và duy trì các hoạt động phong trào như: khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí. Vận động tất cả các đoàn viên trong toàn viện tham gia hiến máu nhân đạo, tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong những ngày lễ tết, ngày kỷ niệm quan trọng…

Tác giả: Trung tâm TTGDSK